7 MÀU SẮC CƠ BẢN CỦA CIGAR

Giới thiệu chung về màu lá của Cigar

Nếu là dân sành cigar, hẳn bạn đã để ý được độ mạnh của điếu cigar có ít nhiều liên quan đến màu sắc bên ngoài của điếu cigar đó, cụ thể là lớp lá “wrapper” bọc bên ngoài. Vậy màu sắc của lớp lá này có thực sự quyết định được hương vị của một điếu cigar?

Do sự đa dạng trong các phương pháp nuôi trồng, khử khô và lên men nên điếu cigar sẽ có nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau. Các sắc thái đầy đủ của cigar sẽ khiến bạn sửng sốt, với số lượng lớn hạt giống và hạt giống lai tạo có thể cho ra những điếu cigar khác nhau, tùy thuộc vào kỹ thuật được sử dụng. Dù cho lớp lá wrapper chỉ là một phần nhỏ của điếu cigar, màu của lớp lá này có thể nói cho ta biết được mùi vị và độ mạnh của điếu xì gà bất kỳ.

Cigar nhẹ thường sẽ có màu bên ngoài ôn hòa, trong khi đó cigar màu tối sẽ có vị mạnh hơn nhiều. Tuy nhiên, màu sắc chỉ là một trong nhiều yếu tố, không phải lúc nào màu sắc cũng nói lên được mùi vị thực sự của một điếu cigar.

Bảng màu phân loại Cigar

Dù vậy, bảng màu Colorado Scale đôi khi được sử dụng để phân loại màu sắc của điếu cigar theo cách đơn giản nhất. Bảng màu này bao gồm 7 sắc thái cơ bản của một lá wrapper, bao gồm:

XEM THÊM  Công dụng của nhau thai (placenta) trong kem dưỡng da alicia của Cuba

⭐️ 𝑪𝒂𝒏𝒅𝒆𝒍𝒂 𝒘𝒓𝒂𝒑𝒑𝒆𝒓 / 𝑫𝒐𝒖𝒃𝒍𝒆 𝑪𝒍𝒂𝒓𝒐: Thường mang màu sắc từ vàng nhẹ đến xanh lá cây. Trong quá trình được xử lý bằng nhiệt thì màu xanh diệp lục sẽ được giữ lại trên lá. Thường cigar xanh sẽ được gọi là Candela, còn cigar vàng thì được gọi là Double Claro.

⭐️ 𝑪𝒍𝒂𝒓𝒐: màu nâu nhạt, thường được trồng dưới bóng che mát. Sau khi khử khô bằng khí, lá wrapper này sẽ có màu rám nắng đặc biệt hoặc màu vàng kim. Những điếu cigar này mang vị nhẹ và thơm.

⭐️ 𝑪𝒐𝒍𝒐𝒓𝒂𝒅𝒐 𝑪𝒍𝒂𝒓𝒐 / 𝑵𝒂𝒕𝒖𝒓𝒂𝒍: nâu nhạt đến nâu, lá này được sinh trưởng dưới nắng và được canh tác khi đã trưởng thành. Kết quả là cho ra một loại lá wrapper có màu tự nhiên, không quá sáng hay quá tối.

⭐️ 𝑪𝒐𝒍𝒐𝒓𝒂𝒅𝒐 : màu nâu tới đỏ nâu, nó cũng được trồng dưới bóng râm, nhưng có hương vị phong phú.

màu sắc của cigar
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0918 534 523