Cuba mở cửa hoàn toàn trở lại cho du lịch vào tháng 11

Bộ Du lịch Cuba thông báo sẽ mở cửa hoạt động trở lại hoàn toàn vào ngày 15/11. Kể từ ngày đó, những du khách có giấy chứng nhận tiêm vaccin hoặc kết quả xét nghiệm Covid trước khi đi du lịch sẽ không còn phải kiểm tra bắt buộc khi đến nơi và sẽ không còn phải chịu cách ly năm ngày tại các khách sạn được chỉ định trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

197013177 508394197028203 9045936688380900023 n
Capitolio Cuba

Thông báo của Bộ Du lịch (MINTUR), được công bố vào đầu tuần này, lưu ý rằng Cuba có kế hoạch tiêm vaccin cho 90% dân số vào tháng 11, giúp việc bình thường hóa việc đi lại có thể kịp thời cho kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, Đại sứ quán Hoa Kỳ lưu ý rằng bất kỳ du khách Mỹ nào cũng sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra Covid trước khi quay trở lại Hoa Kỳ.

Các nhà khoa học Cuba đã sản xuất vắc xin Covid-19 của riêng họ trên hòn đảo này, mà các nhà chức trách gần đây đã đệ trình lên Tổ chức Y tế Thế giới để được phê duyệt. Chiến dịch tiêm chủng của chính phủ đang nhắm mục tiêu đến tất cả công dân Cuba, bao gồm cả trẻ em trên hai tuổi.

Chính phủ Cuba, do Miguel Díaz-Canel đứng đầu, đang đặt hy vọng vào du lịch để vực dậy nền kinh tế của Cuba. Đất nước đối mặt với một cơn bão hoàn hảo của những khó khăn kinh tế xã hội. Đại dịch đang diễn ra đã đóng cửa hoàn toàn ngành du lịch đang tạo ra doanh thu, về cơ bản phá sản nền kinh tế Cuba và để lại sự thiếu hụt nghiêm trọng về dầu mỏ, thực phẩm, thuốc men và các hàng hóa cơ bản khác.

XEM THÊM  11 món ăn nên thử ở Cuba

Được mệnh danh là thiên đường du lịch tại Trung Mỹ và Caribe với nhiều điểm đến nổi tiếng và những bãi biển tuyệt đẹp, Cuba hứa hẹn là điểm đến ưa thích của khách du lịch trên thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0918 534 523