Thuốc trị mỡ máu PPG – Ateromixol Cuba (5mg, 10mg, 20mg)

Thuốc trị mỡ máu nỗi tiếng tại Cuba tên thường gọi PPG hay tên khoa học là Ateromixol, được chiếc xuất từ sáp mía, thành phần hoàn toàn thiên nhiên. Có 3 loại PPG là 5mg (màu vàng), loại 10mg viên màu xanh dương và loại 20mg viên màu xanh lá.

2608 lượt xem

160,000

Bệnh mỡ máu là gì?

Bệnh mỡ máu hay rối loạn mỡ máu là tên gọi một số bệnh do xáo trộn các chất mỡ trong máu: hoặc quá nhiều hoặc quá ít các chất lipoprotein. Bệnh thường biểu hiện qua độ tăng cholesterol, tăng loại lipoprotein “xấu” (LDL), tăng loại triglyceride hoặc thiếu loại lipoprotein “tốt” (HDL).

Thuốc điều trị mỡ máu PPG (Ateromixol) Cuba là gì?

Thuốc điều trị mỡ máu ppg (Ateromixol) là sản phẩm được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia và được thương mại hóa bởi Phòng thí nghiệm Delmer của Thành phố Havana. Hoạt chất của nó là policosanol, Policosanol là một sản phẩm tự nhiên được phân lập từ cây mía (Saccharum docinarum L), và một số chiếc xuất tự nhiên khác với tỷ lệ thích hợp đảm bảo tác dụng dược lý của nó. Nó là một loại thuốc hoạt động bằng cách ức chế sự tổng hợp cholesterol trước khi hình thành mevalonate. Các tác dụng đã được chứng minh trên các mô hình thí nghiệm, tình nguyện viên khỏe mạnh và bệnh nhân mắc bệnh tăng lipid máu.

Ý nghĩa của các chỉ số xét nghiệm mỡ máu

Cholesterol kết hợp với LDL có ký hiệu LDL-C là dạng dư thừa trong cơ thể gây hại sức khỏe. Cholesterol vận chuyển trong máu sẽ lắng đọng ở thành mạch máu hình thành các mảng xơ vữa động mạch.

Cholesterol kết hợp với HDL ký hiệu HDL-C có lợi cho sức khỏe. Chúng phá hủy các xơ vữa động mạch gây hại để mạch máu lưu thông tốt hơn. Khi có kết quả xét nghiệm mỡ máu, bạn cần quan tâm đến các chỉ số sau:

SttChỉ sốBình thườngRanh giới CaoCaoRất cao
1Cholesterol toàn phần< 200 mg/dL (5,1 mmol/L)200 – 239 mg/dL (5,1 – 6,2 mmol/L)> 240 mg/dL (6,2 mmol/L)
2LDL – Cholesterol (LCL-c)<130 mg/dL (<3,3 mmol/L)>160mg/dL

(>4,1 mmol/L)

3Triglyceride<100 mg/dL (1,7 mmol/L)150 – 199 mg/dL (1,7 – 2 mmol/L)200 – 499 mg/dL (2 – 6 mmol/L)>500 mg/dL (6 mmol/L)
4HDL – Cholesterol (HDL-c)>50 mg/dL (>1,3 mmol/L)<40 md/dL

(< 1 mmol/L)

Các chỉ số này còn tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính mọi người có thể tham khảo thêm tại:

Có mấy loại PPG (Ateromixol) và cách dùng như thế nào?

Thuốc điều trị mỡ máu PPG Cuba hiện có 3 loại của ba thành phần khác nhau.

PPG 5 mg màu Vàng

Đây là sản phẩm dùng để điều trị những trường hợp mắc cholesterol nhẹ hoặc có ranh giới cao (xem bảng chỉ số xét nghiệm máu), được khuyên dùng vào buổi tối trong khi ăn hoặc ngay sau khi ăn xong. Tuy nhiên khi dùng người bệnh vẫn nên cần tư vấn bác sỹ điều trị chuyên khoa.

PPG 10 mg màu xanh nước biển

PPG (Ateromixol) Cuba 10mg
PPG (Ateromixol) Cuba 10mg

PPG – 10 mg (Ateromixol – 10mg) được dùng điều trị những trường hợp bệnh nhân có triệu chứng Cholestorol Cao, được khuyên dùng vào bữa sáng, sau bữa ăn. Tuy nhiên người bệnh nên tham khảo bác sỹ điều trị chuyên khoa để có phương pháp sử dụng thuốc một cách tốt nhất.

PPG 20 mg có màu xanh lá cây

PPG Cuba 20mg
PPG Cuba 20mg

PPG – 20 mg (Ateromixol – 20mg) được dùng điều trị những trường hợp bệnh nhân có triệu chứng Cholestorol Cao đến rất cao, và khuyên dùng vào buổi sáng sau khi ăn xong. Tuy nhiên người bệnh nên tham khảo bác sỹ điều trị chuyên khoa để có phương pháp sử dụng thuốc một cách tốt nhất.

Cơ chế hoạt động của Ateromixol Cuba (PPG Cuba)

Ateromixol có cơ chế hoạt động chính là Policosanol được chiết xuất từ sáp mía với các thành phần chính được phân lập từ sáp mía bao gồm 1-octacosanol, 1-tetracosanol, -hexacosanol, 1-heptacosanol, 1-nonacosanol, 1-triacontanol, 1-dotriacontanol và tetratriacontanol. Thuốc có tác dụng bằng cách ức chế sự tổng hợp cholesterol trước khi hình thành mevalonato.

Mevalonato là gì? là một chất chuyển hóa trung gian quan trọng trong quá trình tổng hợp Cholestoron. Chất Policosanol có trong Ateromixol hay tên gọi khác là PPG làm ức chế quá trình tổng hợp mevalonato này, từ đó hạn chế lượng Cholestoron được hình thành trong máu.

Links về Mevalonato: https://es.wikipedia.org/wiki/Mevalonato

Links về Policosanol: https://www.ecured.cu/Policosanol

Thành phần của PPG (Ateromixol Cuba)

Tên sản phẩm: Ateromixol (5, 10, 20).

Dạng dược phẩm: Dạng viên hình tròn.

Chủ sở hữu bản quyền nghiên cứu và sản xuất: Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia, La Habana, Cuba.

Nơi sản xuất: Công ty TNHH Lao Động MEDSOL. ĐƠN VỊ thành viên của (UEB) SOLMED, Tầng 1, Habana, Cuba.

Số đăng ký sản xuất: M-17-135-C10

Thành phần thuốc:

Policosanol, Lactose monohydrate, Sacarosa.

Thời hạn sử dụng: 60 tháng tính từ ngày sản xuất (xem thêm tài liệu về Ateromixol-20 mg , Ateromixol – 10 Ateromixol – 5 của trung tâm kiểm soát quốc gia về dược phẩm và các thiết bị y tế của Cuba CECMED xuất bản năm 2017). Một số bạn sẽ thắc mắc là ở một số tài liêu khác có mô tả là thời hạn sử dụng là 36 tháng, tuy nhiên đó là các tài liệu được ấn bản từ năm 2000 (ví dụ ấn bản năm 2000 của CECMED về sản phẩm ateromixol 20mg này ateromixol_20mg_2000).

Điều kiện bảo quản: Không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt.

Chống chỉ định: Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Tác dụng phụ: Đến nay vẫn chưa thấy tác dụng phụ nào được thông báo.

Liều lượng và cách dùng: Có 3 loại ppg khác nhau là 5mg, 10mg và 20mg. Cách sử dụng liều lượng như thế nào tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mình. Về vấn đề này nên tham khảo ý kiến bác sỹ. Với PPG 5mg (Ateromixol 5mg) thì nên sử dụng trong bữa ăn, vào ban đêm vì lúc đó là lượng colesterol trong cơ thể tăng cao. Với liều lượng 10mg, và 20mg nên sử dụng sau bữa ăn sáng vì lúc này nồng độ tiểu cầu tăng cao.

Tác dụng của ppg (Ateromixol) là như thế nào?

PPG ( Ateromixol_Cuba) như một liệu pháp giúp:
1) Giảm mức cholesterol.
2) Giảm đau chân cách hồi ( intermittent claudication) nguyên nhân do bệnh xơ vữa động mạch làm tắc nghẽn hay hẹp các động mạch ở chân.
3) Cải thiện chất lượng cuộc sống, trì hoãn tiến trình tiến triển của bệnh Parkinson.
4) Cải thiện hiệu suất thể thao.
5) Loãng xương.

Tác dụng khác của PPG (Ateromixol)

Ngoài tác dụng điều trị mỡ trong máu, PPG còn được xác định có các tác dụng khác như:

1) Điều trị huyết áp cao.

2) Điều trị rối loạn chức năng tình dục.

3) Gan nhiễm mỡ.

Lưu ý:
_Mặc dù nghiên cứu khoa học cho thấy độc tính của nó gần như không, nhưng đơn thuốc của nó không được khuyên dùng ở phụ nữ mang thai và những người đang cho con bú, vì Policosanol được bài tiết qua sữa mẹ.
_Đây là một loại thuốc dung nạp tốt, chỉ 0,2% bệnh nhân có phản ứng phụ thoáng qua. Điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng Ateromixol là một loại thuốc bổ sung cho chế độ ăn kiêng hạ lipid và cần được kê toa bởi một chuyên gia y tế.

_Ngoài sử dụng thuốc như trình bày ở trên, người bệnh nên kết hợp với chế độ khẩu phần ăn uống một cách phù hợp và có những bài tập vận động riêng để phòng trừ bệnh tái phát lại.

Chúc mọi người sức khỏe và nhanh hết bệnh.

Nguồn tham khảo

Bài viết được dịch từ trang tri thức Cuba, bộ chăm sóc sức khỏe và y tế công cộng Cuba

https://www.ecured.cu/Ateromixol

http://scielo.sld.cu/scielo.php?script=sci_arttext&pid=S0864-02892007000100004

https://www.cecmed.cu/sites/default/files/adjuntos/rcp/m17135c10_ateromixol-10.pdf

https://www.paho.org/cub/index.php?option=com_docman&view=download&category_slug=cnic&alias=463-bio-cnic-ateromixol-5-10-y-20&Itemid=226

https://www.elmundo.es/salud/276/15N0055.html

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc trị mỡ máu PPG – Ateromixol Cuba (5mg, 10mg, 20mg)”

Tin Tức mới nhất

error: Content is protected !!
0918 534 523