Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Cuba

Đã hơn hai năm vì đại dịch Covid không được đi du lịch đến đâu, ngay sau khi du lịch mở cửa trở lại mình quyết định chọn Cuba là lựa chọn cho điểm đến đầu tiên của mình sau quãng thời gian khó khăn vì dịch bệnh. Dưới đây là hành trình du lịch Cuba của mình và một số lưu ý nhỏ cho các bạn cần lưu ý trước khi đi Cuba.

1. Vé máy bay

Bay từ Việt Nam sang Cuba bằng hãng hàng không nào?

Hiện tại để đi Cuba theo mình biết có hai hãng hàng không đó là Air France và Turkish Airlines (trước có hãng hàng không Aeroflot của Nga nữa, nhưng do chiến tranh nên hiện có chuyến bay từ Việt Nam sang Cuba).
Ưu nhược điểm của từng hãng hàng không:

Air France: Vé máy bay chỉ bao gồm 1 kiện hành lý ký gửi (Economy) 23kg tuy nhiên với hành lý xách tay có thể thoải mái hơn là Turkish Airlines.

Turkish Airlines: Đối với hãng bay này cho phép bạn mang theo 2 kiện hành lý ký gửi 23kg (đối với hạng phổ thông – Economy). Tuy nhiên với hành lý xách tay họ có chính sách khá chặt chẽ, cụ thể là lúc mình chuẩn bị vào khu vực kiểm tra an ninh, nhân viên của Turkish Airlines dừng mình và bắt cân lại hành lý xách tay dưới 7kg thì mới cho vào.

Giá vé máy bay đi Cuba là bao nhiêu?

Vì may mắn và cũng do book lịch từ trước nên giá mình mua vào thời điểm tháng 4 của hãng hàng không Turkish Airline là vào khoảng 1600$/ 1 vé khứ hồi. Mức giá hiện tại vào khoảng từ 2000 – 4000 $/ 1 vé khứ hồi của Turkish Airlines hoặc Airfrance. Bạn có thể tham khảo vé máy bay online tại website chính thức của hãng hàng không trên.

XEM THÊM  Có nên đi du học Cuba?

Thời gian bay từ Vietnam Sang Cuba là bao lâu?

Thời gian bay từ Việt Nam sang Cuba là khoảng 23h bay, tuy nhiên với hãng hàng không Turkish Airlines, bạn sẽ phải transit ở Instabul khoảng 20h còn đối với hãng hàng không Pháp Air France thì khoảng 8-10h.
Lưu ý: Khi bay Turkish Airlines, tại sân bay có các cột cấp mật khẩu đăng nhập wifi miễn phí với thời lượng là 1h/ 1 hộ chiếu. Nếu muốn dùng nhiều hơn bạn phải trả tiền. Ngoài ra, sân bay Istanbul thổ nhĩ kỳ không có nước nóng để ăn mỳ tôm, có các quầy hàng bán đồ ăn nhanh (nhưng phải nói là các món ăn ở đây vừa đắt vừa dở tệ).

Tại sân bay Charles de Gaulle, Pháp bạn có thể truy cập wifi miễn phí và có vài điểm xin nước nóng để pha món truyền thống là mỳ tôm :))

Lưu ý: Đối với các bạn có Visa Mỹ, Canada hoặc Liên minh Châu Âu có thể tham gia đặt trước Instanbul Tour. Đây là Tour miễn phí cho hành khách bay Turkish Airlines và thời gian transit là trên 8h.

Instanbul Airport
Ảnh tại sân bay Instabul, Thổ Nhĩ Kỳ

2. Di chuyển tại Cuba

Khi đến sân bay quốc tế Jose Martí tại Cuba, hiện tại không có nhiều phương án để bạn di chuyển từ sân bay. Do bị cấm vận và cô lập về kinh tế, nên phương tiện giao thông tại Cuba rất ít.

Để di chuyển về khách sạn từ sân bay Cuba, bạn có thể đi xe buýt, tuy nhiên mình không khuyến nghị phương án này vì xe buýt bên này rất đông người và thời gian chờ đợi rất lâu, nếu bạn mang theo nhiều hành lý thì đây ko phải là phương tiện tối ưu nhất.

XEM THÊM  7 MÀU SẮC CƠ BẢN CỦA CIGAR

Taxi là phươn tiện di chuyển hợp lý và nhanh ở Cuba, tuy nhiên giá cũng không hề rẻ. Đặc biệt, taxi ở Cuba không có đồng hồ tính tiền theo KM như ở Việt Nam mà tiền các bạn phải thương lượng theo chặng trước khi đi nhằm tránh những rắc rồi về giá cả về sau.

Phương án nứa là thuê xe ô tô, nếu bạn có bằng lái bạn có thể đặt các dịch vụ thuê xe ô tô tự lái trước khi sang Cuba. Giao thông bên Cuba cũng di chuyển bên tay phải do đó không quá khó khăn cho việc di chuyển. Điều kiện cần duy nhất là có bằng lái xe ô tô quốc tế.

Phương án cuối cùng là phương án tiện và kinh tế nhất là bạn có người quen bên Cuba có thể nhờ người thuê một chiếc xe đã bao gồm tài xế để di chuyển bên đó. Nếu không quen ai, bạn có thể liên hệ mình (0918534523 – Bắc) để hỗ trợ đặt xe du lịch tại Cuba.

Thue xe du lich cuba
Bên trong xe du lịch tại Cuba
thue xe du lich cuba
Thuê xe du lịch Cuba
thue xe du lich cuba
Thuê xe du lịch Cuba

3. Đổi tiền tại Cuba

Hiện tại Cuba sử dụng đồng tiền là Peso. Các bạn có thể mang USD hoặc EURO sang để đổi. Do tình hình lạm phát, nên tỉ giá giữa đồng USD và EURO với Peso thay đổi liên tục. Tuy nhiên, bạn không nên đổi tiền trong sân bay, mà nên đổi tiền bên ngoài sẽ được giá đổi tốt hơn.

Để mua được đồ trong các cửa hàng tại Cuba, bạn nên mang theo thẻ DEBIT hoặc CREDIT của các ngân hàng ACB hoặc TECHCOMBANK. Các ngân hàng khác như VIETCOMBANK, BIDV…. không dùng được ở Cuba.

Lưu ý: Mặc dù bạn có tiền mặt USD hoặc EURO cũng sẽ không mua được đồ trong cửa hàng, các cửa hàng chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ.

4. Mua Cigar Cuba chính hãng ở đâu?

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0918 534 523