Internet ở Cuba

Với dân du lịch, ngoài tìm hiểu các địa điểm vui chơi, giải trí, thăm thú, thì vấn đề lên mạng là vấn đề rất được quan tâm. Vậy để yên tâm du lịch và hiểu về internet ở Cuba, để chuẩn bị hành trang tốt nhất du lịch Cuba, không bị bỡ ngỡ hay shock, và bị cô lập giữa ốc đảo xinh đẹp này nhé.

Như mình đã nói, ở Cuba, để tiện liên lạc về nhà chỉ cần xài sim viettel roaming, 500 vnd/1 tin nhắn. Trong bài viết 17 điều cần lưu ý khi đi du lịch Cuba.

Còn để dùng mạng internet ở cuba thì sao?

Dùng wifi ở Cuba như thế nào?

Ở khách sạn, có bán các thẻ cào dùng mạng, giá tầm 1 đến 5CUC 1h tùy từng khách sạn, và những thẻ này chỉ được dùng trong chính khách sạn đó, ks khác hay những địa điểm tri cập wifi khác k xài được, nên mọi người lưu ý, mua thẻ đủ xài thôi, hết lại mua khác.

Ở các điểm tri cập wifi công cộng, như công viên…  xài mạng của nhà cung cấp Etecsa. Người dân Cuba, hoặc như mình có thẻ cư trú tạm thời, thì được quyền mở tài khoản dùng mạng, (khách du lịch thì không được) chỉ cần nộp tiền vào là xài, 1CUC 1h.  Khách du lịch mua thẻ cào, vẫn xài được wifi công cộng này, giá 1 thẻ mệnh giá 2CUC cho 2h.

XEM THÊM  Áo guayabera Cuba

Lưu ý: Khi dùng mạng nên chú ý xung quanh, nhìn ai khả nghi thì có thể nó chuẩn bị hack tài khoản mạng của mọi người đấy. Nếu khách đăng nhập đang xài bị rớt, đăng nhập tài khoản báo lỗi, thì chính xác rồi đó, khách đã bị hack.

Trường hợp này giải quyết như thế nào: Chạy đến Etecsa gần nhất bảo khóa, hoặc gọi cho số đt *2266 bảo nó khóa. Mà trường hợp nào cũng phải biết tiếng Tây Ban Nha. Mà có khi khóa được lại hết mất thời gian xài mạng. Nên mọi người lưu ý, mua thẻ dùng mạng mệnh giá thấp nhất có thể.

Video internet ở Cuba

https://youtu.be/3Wpg7Hug5Qk

Cách đăng ký dùng 3G ở Cuba

3g ở Cuba
3g ở Cuba – Internet ở Cuba

Cuba mới triển khai 3G từ ngày 6/12/2018. Dùng cho sim Cubacel, mà phải là Cuba hoặc có thẻ tạm trú thì mới được phép lập sim.

Thời điểm này, mọi người đi du lịch không thể dùng 3G vì không có sim, nhưng mình nói qua 3G của Cuba cho mọi người tham khảo:

Có 4 gói: 600Mb là 7CUC;  1Gb là 10CUC;  2,5Gb là 20 CUC; 4Gb là 30CUC

Khá là đắt, người Cuba với mức thu nhập trung bình 12CUC 1 tháng.

P/s: Hiện mình đã biết một số trang web du lịch copy bài viết của mình, khi viết bài này mình đã bỏ thời gian và đó là những kinh nghiệm sống của mình ở Cuba. Mình rất vui khi các bạn đã đánh giá cao bài viết của mình và chia sẻ nó. Nhưng để tôn trọng những giá trị được tạo ra trong cuộc sống này, tôn trọng mình và chính bản thân các bạn thì khi đưa lên website của các bạn thì các bạn nhớ ghi nguồn hangcubaxachtay.com giúp mình. Web mình đã đăng ký DMCA do đó, nếu phát hiện copy mình sẽ báo lên DMCA hoặc Google. Cảm ơn mọi người đã đọc.

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0918 534 523