Áo guayabera Cuba

Nói đến trang phục truyền thống của Việt Nam, không khó để chúng ta liên tưởng đến bộ áo dài của các chị em phụ nữ, còn đối với Cuba, trang phục truyền thống của những người đàn ông Cuba đó chính là áo Guayabera, sản phẩm mà chúng ta có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu tại Cuba.

Vậy áo guayabera Cuba là như thế nào? bài viết dưới đây sẽ giải thích với các bạn điều đó.

Lịch sử áo Guayabera

Lịch sử của áo guayabera, vào năm 1709, một người nông dân ở Sancti Spiritus Cuba, nhờ vợ mình may 1 chiếc áo thật thoải mái để mặc lao động… Sau này Tây Ban Nha đô hộ Cuba những người Tây cực kì ưu chuộng áo Guayabera vì thoải mái lại có nhiều túi để đựng xiga. Theo thời gian, áo này trở nên nổi tiếng khắp thế giới, và mặc dù bây giờ có nhiều nơi sản xuất, nhưng tất cả các mẫu mã đều có gốc gác từ Cuba.

Đối tượng sử dụng áo Guayabera

Thực ra thì ai dùng cũng được miễn là có tiền mua ạ :).

Xưa e nghe các sếp Việt qua công tác thường tìm mua về làm quà, e mới biết đến áo này. Dạo này e có thói quen xem thời sự buổi tối, e thấy tần xuất áo xuất hiện quá dày đặc đã tác động e viết stt này.

XEM THÊM  Du lịch Cuba nên mua gì?

Các quan chức Cuba đến cả tổng thống mỗi lần tiếp khách quý thường mặc áo Guayabera. Có hôm thấy đoàn đại diện nước ngoài thì mặc Vest, Cuba thì mặc Guayabera.

Đúng là với Cuba nói chung và Latinh nói riêng, áo Guayabera được xem như áo vest, lịch sự và sang trọng. Còn hơn vest ở tính thông dụng là áo guayabera mặc được từ tổng thống đến bình dân, mặc đi chơi lẫn đi làm. Các sự kiện quan trọng thì mặc Guayabera dài tay, sự kiện ít quan trọng thì chọn Guayabera ngắn tay.

E thấy cũng sắp Tết rồi, chị e sắm quá trời sắm, còn các a k cần phải bận tâm chuyện mua đồ Tết, đã có e lo, haha. Nếu phân vân k biết mua quà gì biếu sếp, biếu bố mình bố vợ mà lạ lạ mà ý nghĩa, e giới thiệu với các a áo Guyabera.

Áo guayabera Cuba
Áo guayabera Cuba

Mua áo Guayabera ở đâu?

Để mua được áo Guayabera chính hãng thì phải sang Cuba vì hiện chưa được phân phối chính hãng, tuy nhiên nếu muốn một quà tặng đẹp, độc và chất lượng có thể đặt hàng qua đây ạ.

Áo guayabera có hai loại ngắn tay và dài tay. Màu sắc thường thấy là màu vàng và màu trắng, xanh nhạt,….

Trên đây là một vài mẫu mà bác nào muốn mua tặng sếp quà độc, lạ và chất thì liên lạc em ạ. Em nhận đặt mua order kem hóa đơn bill đầy đủ, chỉ tính thêm chút phí vận chuyển thôi ạ. Ai cần liên hệ zalo/0918 534 523. tks mọi người.

XEM THÊM  17 điều cần lưu ý khi đi du lịch Cuba

Xem thêm:

  1. 11 món ăn nên thử ở Cuba
  2. Đặc trưng ẩm thực Cuba
  3. Du lịch Cuba nên mua gì?
  4. 17 điều cần lưu ý khi du lịch Cuba
  5. Công dụng của kem dưỡng da nhau thai Alicia của Cuba
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0918 534 523